Hotline: 0911.630.330 - 0922.222.780

[tintuc]
Chúng được bán dưới dạng đồ chơi nhưng đã dẫn đến bốn cái chết. Bây giờ, khi doanh số bán hàng bùng nổ, chiếc xe mini đã trở thành mối đe dọa quốc gia, khiến chính phủ phải hành động.


Làm thế nào một đứa trẻ năm tuổi có thể nhận được điểm trên giấy phép lái xe họ còn quá nhỏ để có thể có? Bằng cách lái hàng độc xe mô tô mini.

Các xe đạp đứng cao 2ft, có thể di chuyển ở tốc độ lên đến 60mph, làm cho một tiếng ồn chia tách tai khi họ bay qua và đã trở thành một mối đe dọa ngày nay hiện đại.

Còn được gọi là xe mô tô mini hoặc xe đạp bỏ túi, chúng được bán trên thị trường vì đồ chơi trẻ em và trẻ em không cần phải được đào tạo chính thức hoặc giấy phép lái xe.

Nhưng nếu một đứa trẻ bị cưỡi trên đường, vỉa hè hoặc ở nơi công cộng, họ sẽ phải đối mặt với truy tố, giống như người lớn. Bất kỳ điểm phạt nào được đưa ra bởi tòa sẽ được lưu giữ trong hồ sơ và được kích hoạt ngay sau khi đã đủ tuổi để xin giấy phép lái xe lúc 17 giờ.

Các công ty bảo hiểm có thể từ chối bảo hiểm cho họ sau khi đã vượt qua kỳ thi lái xe. Ít nhất, mức phí bảo hiểm của họ sẽ cao. Đó chỉ là một động thái của chính phủ để trấn áp các mối đe dọa.

Hàng nhập khẩu giá rẻ

 

Theo Hiệp hội Phòng chống tai nạn Hoàng gia (Royal Society for Prevention of Accidents), những chiếc máy này được bán dưới dạng đồ chơi và được bán cho phù hợp với trẻ 5 tuổi, nhưng bảy người chết - năm người trẻ và hai người lớn - đã được cho là do chúng. Nó sợ rằng sẽ có nhiều hơn.

Những cái chết bao gồm một cậu bé sáu tuổi đã chết khi mất quyền kiểm soát xe máy mini của mình trong khi bị đuổi bởi một con chó. Một cậu bé hai tuổi cũng bị thương nặng đầu khi cố gắng lái chiếc xe đạp của anh trai mình.

"Những chiếc xe này không phải là đồ chơi", Bộ trưởng Nội vụ John Reid nói. "Tôi muốn thấy các trình điều khiển vô trách nhiệm dừng lại và nếu cần thiết xe đạp của họ bị nghiền nát."

Các xe đạp thường có giá khoảng 1.000 bảng Anh, nhưng giá nhập khẩu Trung Quốc rẻ - bán với giá chỉ 100 bảng - gần đây đã làm tràn ngập thị trường. Hiệp hội Công nghiệp xe máy (Motor Cycle Industry Association - MCIA) cho biết các tính năng an toàn cơ bản thường bị loại bỏ để giảm thiểu chi phí nhưng chúng vẫn có khả năng chạy tốc độ 60mph trở lên.

Bán hàng đang bùng nổ. Theo Revenue & Customs, đã có sự gia tăng 20 lần số lượng hàng nhập khẩu Trung Quốc nhập vào Anh, tăng vọt từ 7.000 năm 2001 lên 144.000 vào năm 2005.

Julian Hayward, giám đốc điều hành Minimoto Racing của Wiltshire cho biết: "Cha mẹ nghĩ rằng chúng là đồ chơi, nhưng chúng là những chiếc máy đua và vô cùng nguy hiểm trong tay kẻ xấu.

"Ngay cả những bậc cha mẹ giám sát nhất cũng không thể ngăn cản một thảm hoạ và trẻ em chỉ nên được phép lái xe tại các trung tâm có tổ chức nơi mà họ có thể được hưởng học phí phù hợp."

Tạo buzz

Những chiếc xe đạp giá rẻ rất dễ mua, đặc biệt là trên internet. Tuy nhiên, thông tin về cách lái xe an toàn không phải là do người sử dụng vì những người bán chúng không phải là chuyên gia - họ chỉ làm một việc nhanh chóng, ông Haywood nói.

Một nhà nhập khẩu hàng đầu của chất lượng xe máy mini và một nhà tổ chức cuộc đua, công ty của ông bán đua xe đạp có giá £ 800 đến £ 3.000. Nó khuyên mọi người mua một chiếc xe đạp về mạch đua trong khu vực, nhưng không thể buộc họ sử dụng nó.

"Tuần trước chúng tôi đã có hai đứa trẻ lái những chiếc hàng độc xe mô tô mini của mình xuống một làn đường xe kép để đến đây và có một chuyến lưu diễn của chúng tôi", anh nói.

"Điều đó cực kỳ nguy hiểm và bất hợp pháp, nhưng tôi chỉ có thể cảnh báo họ về những nguy hiểm, họ vừa trở lại trên chiếc xe đạp của họ và lái xe về nhà trên cùng một đường đất. Tôi đã kết thúc kêu gọi cảnh sát."

Tại sao xe đạp rất phổ biến cần ít lời giải thích. Ông Haywood nói: "Đó là tiếng vo vo. "Các adrenalin thực sự được bơm khi bạn đang đi 60mph trên một chiếc xe đạp chỉ là 18 inch trên sàn nhà."

Nhưng họ chỉ có thể được cưỡi hợp pháp trên đất tư nhân, với sự đồng ý của chủ sở hữu. Hầu hết chúng được sử dụng trái phép trên các con đường, vỉa hè và trong các công viên công cộng và đang bị đổ lỗi cho việc tàn phá cuộc sống của người dân.

Các xe đạp đã trở thành một phiền toái ở Coventry rằng hội đồng địa phương đã cho cảnh sát sáu chiếc xe máy đường cao tốc mới trị giá 40.000 bảng để săn lùng các thủ phạm. Nó cũng đã bắt giữ và nghiền nát hơn 80 xe đạp và thu được ba Asbos nơi người ta bị cấm không được chạy xe mô tô mini.

Tiếng ồn cao

Ngoài các nguy hiểm, xe đạp là rất lớn và trong nhiều trường hợp phá vỡ mức độ tiếng ồn chấp nhận được. Trong Reading, 44% trong số tất cả các cuộc gọi tới đường dây nóng về hành vi chống lại các hành vi xã hội của hội đồng liên quan đến những chiếc xe moto mini và tiếng ồn mà họ tạo ra. Cảnh sát Kent đã nhận được 4.000 cuộc gọi về họ vào năm ngoái.

Alison King, chủ tịch hội đồng quản trị của Hiệp hội Chính quyền địa phương (GLA), cho biết: "Những chiếc xe đạp này đang hủy hoại cuộc sống của người dân, phá vỡ các công viên công cộng và thậm chí gây tử vong trên đường phố. "Các hội đồng và cảnh sát sẽ bắt giữ và đạp xe đạp trên đất công."

Cô ấy không nói đùa. Một số hội đồng thậm chí đã nghiền nát xe đạp để công khai thông điệp của họ.

Hội đồng Southwark ở London đã làm vỡ những chiếc xe máy nhỏ bị chính quyền và cảnh sát bắt giữ ở giữa một khu nhà ở địa phương và đã có một thợ rèn để đưa mảnh vỡ này vào đồ đạc đường phố cho khu vực.

Trong cộng đồng người điều khiển xe máy, việc sử dụng trái phép xe đạp cũng gây ra sự phẫn nộ. MCIA cho biết chất lượng kém, xe đạp mini không an toàn và việc lạm dụng chúng là "làm hư hỏng hình ảnh của xe máy".

Phát ngôn viên Craig Carey-Clinch cho biết: "Mini-bike được thiết kế cho những người trẻ tuổi thích thú với những trải nghiệm lái xe mô tô đầu tiên và điều này là cần thiết để máy móc được an toàn và sử dụng trong môi trường chính xác.

"Việc lạm dụng mini-xe đạp là tạo ra một hình ảnh tiêu cực của xe máy và gây bất lợi cho người đi xe có trách nhiệm và cam kết."

Nhưng có lẽ thông điệp sẽ chỉ được chuyển qua khi được gửi bởi một người đã bị thương bằng cách sử dụng một chiếc xe đạp. Jamie Rubio, 18 tuổi, đến từ Reading, Berkshire, đã gãy chân sau khi va phải xe hơi trong khi sử dụng một chiếc xe máy mini trên đường. Ông nói ông có thể đã chết.

"Tôi sẽ nói với bất cứ ai đang nghĩ đến việc mua một trong những chiếc xe đạp để nghĩ lại", anh nói. "Không chỉ tôi đã phá vỡ một vài xương ở chân của tôi, nhưng tay lái cũng nhúng vào chân tôi."
_______________________________________________________

Liệu chính phủ có thực sự nghĩ rằng bằng cách thêm điểm vào giấy phép tập sự mà họ sẽ không được lái xe? khi họ đạt đến 17, đó là loại người thường kết thúc lái xe mà không có bảo hiểm do chi phí như là trái ngược với bị trì hoãn. Tại sao chính phủ hiện tại lại nghĩ rằng bằng cách lãng phí thời gian và tiền bạc vào hành động vô dụng của tòa án mà họ đang cải thiện xã hội? Khi thời gian và nỗ lực có thể được chi tiêu tốt hơn làm cho cơ sở vật chất cho cộng đồng như một toàn thể.
Steve Loe, Bournemouth

Trong khi các em phải đối mặt với sự trừng phạt đúng đắn, đối với một số lứa tuổi đề cập đến nó sẽ là vô nghĩa. Một đứa trẻ sáu cưỡi một trong những không kiểm soát được hoàn toàn vô trách nhiệm của cha mẹ. Những bậc cha mẹ nên được làm ví dụ và phải đối mặt với truy tố từ tất cả các khu vực có thể.
Phil, Milton Keynes

2 ngày trước Tôi thấy một người cha và một cậu bé 6 tuổi với một moto mini trên đường mòn Taff (theo dõi chu kỳ) ở Cardiff. Tôi nói với họ rằng họ không phải là người theo dõi chu kỳ. "Tôi biết" người cha trả lời và tiếp tục. Là một người đi xe đạp thường xuyên và tuân thủ pháp luật tôi ủng hộ các kế hoạch điều chỉnh và cảnh sát "thể thao" không được kiểm soát này. Sau khi tất cả, những người sẽ chăm sóc tôi nếu tôi nhận được đánh bật xe đạp của tôi bằng một trong những? Hoặc tệ hơn, chúng tôi sẽ chỉ hành động nếu một người đi bộ bị giết trên đường đua do một trong những mô tô nhỏ này? Nigel, Cardiff
Nigel, Cardiff

Khi bạn mua một chiếc xe mới, trước khi bạn có thể lấy nó từ đại lý, bạn phải chứng minh bạn có bảo hiểm và một đĩa thuế trước khi bạn có thể lái nó đi. Có thể không một cái gì đó dọc theo những dòng được giới thiệu? Hoặc còn những điểm trên giấy phép lái xe của phụ huynh?
Peter, Cardiff

Không ai khác nghĩ rằng người lớn cưỡi những thứ này chỉ nhìn ngu ngốc ngu ngốc ?! Chúng tôi có một nhóm khoảng 10 'đàn ông' quanh tuổi của tôi (27), những người đi những điều ngu ngốc này lên và xuống đường của chúng tôi, và một con đường ở cuối con đường của chúng tôi, ngày trong ngày ra ngoài. Họ trông như vậy vô lý tôi cười bất cứ khi nào tôi nhìn thấy họ! Tôi không thể nhìn thấy sự hấp dẫn của người lớn, và tất cả những gì họ làm là hiển thị một ví dụ xấu cho những đứa trẻ nghĩ rằng nó là một điều "mát mẻ" để làm. Chỉ cần lớn lên và đặt một ví dụ tốt cho người khác - nếu họ không làm điều đó, trẻ em sẽ không theo họ!
Emily, Sandhurst, Vương quốc Anh

Nếu chỉ có những biện pháp này đã được sử dụng mặc dù. Tôi nhìn thấy một người trong số này bị cảnh sát dừng lại và sau đó lại nhìn thấy anh ta ở cùng một nơi vào ngày hôm sau. Nghiền vụ phạm tội đầu tiên là cách duy nhất để giải quyết vấn đề này
Nick, Manchester

Tôi đoán chúng ta phải vào mùa ngớ ngẩn. Nhiều người lớn và trẻ em bị giết và bị thương đạp xe đạp đẩy - thở hổn hổ vì kinh hoàng! - cũng được bán như đồ chơi rẻ tiền cho bất cứ ai ở mọi lứa tuổi, không có quy định bắt buộc, đăng ký, đào tạo hoặc trang bị an toàn. Đó là những quy định ngớ ngẩn, nhỏ gọn bao trùm những chiếc máy này đã bị bỏ qua rộng rãi là một dấu hiệu cho thấy rằng luật pháp nên được thực hiện đi, không thực thi.
Mark Saunders, Bath, Anh

Những chiếc xe đạp mini này gây phiền toái cho bất động sản của tôi. Tiếng ồn lớn đến nỗi tôi không thể rời khỏi cửa sổ và tôi gần như đã chạy qua một vài tháng trước. Tôi rất sợ phải nghĩ rằng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi thực sự va chạm. Làm thế nào để tôi có được Watford thêm vào danh sách "điểm nóng"?
Nick, Watford, Vương quốc Anh

Tôi đã bán midi moto trong vài năm nay và luôn nhấn mạnh đến nhu cầu về đất đai, quần áo an toàn và bảo dưỡng, vì những chiếc xe đạp này không phải là đồ chơi mà là những chiếc xe máy thu nhỏ, chúng thật thú vị khi đi xe, nhưng tại sao lại có một số cha mẹ để con cái của họ đi xe vô trách nhiệm? Những chiếc xe đạp này ở đây để ở lại bây giờ nên có lẽ hội đồng nên xây dựng những nơi an toàn cho họ để được cưỡi, giống như chúng ta có công viên skate và như thế.
sean, malvern

Cảnh sát địa phương của chúng tôi đã đi sau khi mối đe dọa này một cách lớn và cho đến nay đã thành công. Chắc chắn là lo[/tintuc]

BACK TO TOP