Hotline: 0911.630.330 - 0922.222.780

[tintuc] Xe điện mini Scooter là sản phẩm di chuyển mới nhất được khá nhiều người chọn mua những ngày đầu năm 2018. Chúng được mua nhiều bởi vì chúng dễ sử dụng, thiết kế nhỏ gọn và nhờ giá của nó khá rẻ. Xe điện này không cần tốn xăng hàng ngày. Bởi vì dòng xe này chỉ cần sạc điện, nạp điện là có thể chạy và sạc điện như thế nào để xe có ắc quy hay pin của xe điện mini E-scooter có thời hạn sử dụng được ổn định lâu dài. Hãy cùng tìm hiểu nhé!


Cách sạc ắc quy pin cho xe điện mini E Scooter

Cách sạc Pin (ắc quy) xe điện mini scooter chuẩn xác nhất:
Cách thứ 1: Sạc trực tiếp vào bình ắc quy (pin) xe điện mini scooter mà không cần phải nhấc ra ngoài

Sau khi đã kết nối bình điện ổn định, cục sạc nạp điện với ổ cắm điện cung cấp nguồn trong nhà, đèn báo hiệu của bộ phận nạp điện cục sạc xe điện mini scooter sẽ phát sáng màu đỏ để báo rằng điện đã vào bình ắc quy hoặc pin.

Sau khi sạc được 5 - 8 tiếng (tùy pin hay ắc quy), thì đèn báo hiệu các bộ phận nạp điện sẽ chuyển qua màu xanh, báo cho chúng ta biết là điện đã được nạp vào đầy bình ắc quy hoặc pin. Song song đó, có một số loại xe điện mini scooter có thêm thiết kế 1 bộ phận giúp xe tự ngắt khi chiếc bình ắc quy (pin) đã được sạc đầy năng lượng điện.

Cách thứ 2 : Nhấc bình ắc quy (pin) xe điện mini scooter ra và sạc

Cách thức này thường được áp dụng với những dòng xe điện mini E Scooter được sử dụng pin. Thì lúc đó, chúng ta có thể nhấc cục pin từ bên trong xe ra bên ngoài (vì cục pin thường nó không được kết nối trong xe điện mini như các xe sử dụng bình ắc quy khác). Đối với từng loại xe điện mini scooter, chúng ta cần xem xét các khuyến cáo, thông báo của nhà sản xuất ra bình ắc quy hoặc pin để xem xe có thể được sạc bằng loại sạc nào đó hay không, hay là cần phải cần dùng loại riêng cho ắc quy xe điện hay pin đó, nếu không thì pin hoặc ắc quy sẽ mau chóng bị hư hỏng.

Chú ý: Chúng ta tuyệt đối không được dốc ngược bình ắc quy hoặc pin trong khi nó đang sạc điện. Nếu làm thế, bình ắc quy sẽ rất mau bị hư hỏng. Để bình trên một mặt phẳng ngang và phải bằng phẳng, chúng ta cắm một đầu phích điện vào bình điện rồi đầu nối kia nối với bộ phận d0u7o75c nạp điện có lỗ cắm 3 chấu bên hông xe. Kết nối bộ phận nạp điện với ổ cắm điện trong khu vực nhà thông qua phích cắm điện 220V.


Cách sạc ắc quy pin cho xe điện mini E Scooter

>>>Xem thêm: Nên chọn xe điện mini Scooter chạy bằng pin hay ắc quy?

Làm cách nào để kéo dài tuổi thọ pin ắc quy xe điện mini E Scooter?

Để pin ắc quy sữ dụng lâu dài hơn, chúng ta cần lưu ý:

- Trước tiên khi chúng ta vừa mua xe về chúng ta nên sạc điện cho xe ngay từ 10-12 tiếng liên tục không rút điện ra để cho già acquy. Nếu chúng ta làm như vậy thì sau này khi sử dụng xe sẽ đi được nhiều km hơn dài hơn. Nếu khi mới mua về mà bạn đã vội vàng và sử dụng xe điện mini ngay hoặc sạt ngắt quãng mấy tiếng 1 lần thì bình Acquy sẽ bị non, đi được ít km hơn và rất mau hư.

- Lúc sạc bình ắc quy xe điện mini E scooter chúng ta cần lưu ý: Khi sạc đã gần hết điện cũng là cách quan trọng để bình ắc quy được sử dụng bền hơn. Bạn nên cắm sạc qua đêm, khi đầy bộ sạc điện có thể tự ngắt còn ban ngày thì bạn có thể đi xe thỏa mái. Vừa tiện lợi cho chúng ta và vừa giúp cho bình acquy bền hơn.

- Cũng theo các khuyến cáo của các nhà sản xuất thì khoảng 3-4 tháng dùng ac quy đã hết sạch điện và cắm sạc lại liên tục từ 2 ngày trở đi sẽ làm cho tuổi thọ của bình acquy trở nên bền hơn.

- Chúng ta cũng tránh trường hợp trong một ngày sạc quá nhiều lần,có trường hợp xe còn nhiều điện mà chúng ta vẫn cắm sạc. Điều đó góp phần lớn làm cho hỏng acquy của xe điện mini

Những điều chú ý trên đây về cách sạc điện xe điện mini Scooter hi vọng bạn sẽ có thêm hiểu biết để sạc đúng dòng xe này để bảo quản Pin (ắc quy ) được bền.


Cách sạc ắc quy pin cho xe điện mini E Scooter

>>>>Có thể bạn cần: Cách sử dụng xe điện mini E-scooter
[/tintuc] 

BACK TO TOP