Hotline: 0911.630.330 - 0922.222.780

[tintuc]
Xe điện mini là một phương tiện di chuyển khá là phổ biến hiện nay từ giới trẻ đến những bậc trung niên. Để sử dụng và bảo quản xe điện mini được bền tốt và hoạt động trong một thời gian dài là điều mà khách hàng nào cũng mong muốn trong khi sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản xe điện mini

xedienmini.com sẽ hướng dẫn sử dụng và bảo quản xe điện mini

Để có thể làm được điều đó, khách hàng cần phải nắm rõ được 1 vài nguyên tắc cơ bản khi vận hành cũng như khi bảo quản xe điện mini để giúp cho chúng ta vận hành xe một cách hiệu quả nhất

Cách bảo quản xe điện mini:
Nên thường xuyên kiểm tra các bộ phận chuyển động, dây phanh, đèn, còi xe để đảm bảo hoạt động tốt, không bị kẹt hay hỏng hóc gì. Nếu một thời gian dài không sử dụng, vẫn phải nạp điện định kỳ cho pin (ắc quy) để kéo dài tuổi thọ.

Chú ý tới vị trí lắp đặt bình pin do bộ phận này ảnh hưởng tới trọng tâm của xe, không được bố trí bình pin lệch hoặc lỏng lẻo. 

Nếu xe có bất kì hỏng hóc gì mà không tự kiểm tra được thì nên mang đến cửa hàng để kiểm tra và sửa chữa, không nên tự ý sửa chữa mà không có nhiều kiến thức về việc này
Hướng dẫn sử dụng và bảo quản xe điện mini

Cách sử dụng xe điện mini

Khởi động xe điện mini:
Khi ngồi lên xe điện mini, chú ý hai chân phải chạm đất vì khung xe cũng khá thấp, nếu cần điều chỉnh lại yên thì chỉnh lại sao cho hai chân vào vị trí chạm đất dễ dàng, không phải kiễng. Đây là phương pháp củng cố thăng bằng rất quan trọng khi tham gia giao thông. Tiếp theo cắm chìa khóa vào ổ công tắc nguồn điện, bật sang nút ON, lúc này đèn thông báo sẽ hiển thị trên mặt đồng hồ (vị trí hiển thị tùy vào từng loại xe).

Chạy xe điện mini :
Cách thức hoạt động của xe điện mini cũng khá giống với xe đạp điện hay xe máy điện, khi đã khởi động nguồn điện, chỉ cần vặn tay ga là xe có thể chạy được. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền cho pin (ắc quy) cũng như tiết kiệm điện vì lúc khởi động là lúc tốn nhiều năng lượng nhất, bạn nên dùng chân tạo lực đẩy để lấy đà.

Khi lên dốc hoặc chở nặng thì chúng ta nên dùng chân đạp thêm để trợ sức, kéo dài tuổi thọ của pin và động cơ điện.

Dừng xe điện mini
Khi dừng hoặc khi xuống dắt, nên tắt công tắc điện để tránh vô ý vặn tay ga khiến xe đột nhiên khởi động gây nguy hiểm cho xe hay người đi đường. Dừng phải tắt nguồn và lấy chìa khoá, kiểm tra khóa pin cẩn thận vì đây là bộ phận quan trọng nhất.

>>>>Xem thêm: Cách chọn mua xe điện mini tốt nhất giá rẻ nhất

[/tintuc]

BACK TO TOP