Hotline: 0911.630.330 - 0922.222.780

[tintuc] Ở đất nước Việt Nam thì loại xe điện mini E scooter ngày càng được dùng để lựa chọn và sử dụng một cách rộng rãi, và đặt biệt là ở tại các thành phố lớn, loại xe điện mini E scooter này hoạt động dựa trên các thành phần lưu và dự trữ nguồn điện năng là bình ắc quy hoặc là pin. Vậy việc chọn giữa dòng xe điện mini E scooter chạy bằng pin hoặc bình ắc quy được nhiều người quan tâm, bởi vì xe điện mini E scooter chạy bằng pin hay bình acquy chúng đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng của chúng. Vậy nên chúng ta nên mua xe điện mini E Scooter ắc quy hay pin?

Nên mua xe điện mini E Scooter ắc quy hay pin

1. Với loại xe điện mini E scooter chạy bằng Pin:

Ưu điểm xe điện mini E scooter chạy bằng Pin:

+ Quãng đường di chuyển của xe điện mini E Scooter sẽ dài hơn so với xe điện mini E Scooter chạy bằng ắc quy. Và trong điều kiện lý tưởng của đoạn đường bằng phẳng và với tải trọng lượng người lái cũng vừa phải thì cũng với một lần sạc đầy pin xe sẽ chạy được 20-25km. Một lý do là vì pin lưu trữ nguồn điện năng nhận được nhiều hơn một phần từ tải trọng lượng nhẹ giúp cho xe điện mini E Scooter tiết kiệm được năng lượng nhiều hơn so với các thiết kế khá cồng kềnh của xe chạy bằng bình ắc quy. Và việc lưu trữ được nhiều lượng điên năng và dòng thời gian sạc được nhanh hơn nhiều sẽ khiến cho xe điện mini E scooter khá là nổi bật và đã được nhiều người khách hàng lựa chọn.

+ Trong khi đó bình acquy sẽ phải sạc mất thời gian từ 7-9 tiếng thì xe chạy bằng pin chỉ mất từ 6-8 tiếng là sẽ đầy. Nhưng nếu biết cách sử dụng và phải bảo dướng ac quy đúng cách như pin xe điện mini thì có thể sẽ sử dụng chúng tốt hơn trong khoảng từ 3-5 năm chúng ta mới phải thay lại 1 pin mới.

Nhược điểm xe điện mini E scooter chạy bằng Pin:

+ Nếu như nhu cầu sử dụng chiếc xe điện mini E scooter của bạn thường xuyên thì sẽ không có vấn đề gì xảy ra. Nhưng nếu như bạn không sử dụng chúng thường xuyên thì các chất lượng của pin vẫn sẽ xuống cấp theo thời gian như bình thường. Bởi vì thế nếu bạn ít sử dụng xe điện mini E scooter thì bạn cũng nên sạc pin thường xuyên ít nhất là một tuần một lần để pin đảm bảo không bị cạn kiệt và bị chai pin khi chúng ta sử dụng trở lại. Và 1 lưu ý nữa là nếu bạn sạc không đúng cách, đúng điện áp cho pin thì pin cũng sẽ rất dễ bị hư hỏng. 

+ Pin được sử dụng trong xe điện mini E scooter là Lithium nên sẽ rất khó mua và ít phổ biến - vậy nên khi chúng ta cần thay thế pin bạn cũng sẽ khó tìm pin hơn

+ Giá của pin Lithium khá cao so với bình ắc quy nên giá cả của xe điện mini E scooter được chạy bằng pin Lithium cũng sẽ cao hơn. Do đó , khi chúng ta cần thay thế mới thì cũng sẽ rất tốn kém hơn rất khá nhiều. Nhưng bù lại pin Lithium sẽ có thời gian sử dụng lâu dài hơn. 
Nên mua xe điện mini E Scooter ắc quy hay pin

2. Xe điện mini E sccooter chạy bằng bình ắc quy:

Ưu điểm xe điện mini E sccooter chạy bằng bình ắc quy:

+ Dòng điện trên bình ắc quy cho chúng khả năng phóng điện cực tốt, điều này giúp cho xe điện mini chạy bằng bình ắc quy có thể là hoạt động mạnh mẽ và động cơ xe điện mini E sccooter có công suất lớn hơn. Xe điện mini E sccooter có thể di chuyển với một tốc độ cao hơn rất nhiều nhờ có dòng điện lớn hơn.

+ Giá cả thay thế bị hư hỏng thì việc thay thế hư hỏng cũngsẽ đơn giản hơn rất nhiều. Nếu bạn có thể mua bình ắc quy tại nhiều cửa hàng để có thể thay thế bình dễ dàng, bên cạnh đó xe điện mini E scooter thường sử dụng một bộ bình ắc quy gồm nhiều bình ắc quy gộp lại thành một. Nếu như hỏng một bình ắc quy có thể thay thế bằng một bình ắc quy khác để ghép vào mà không chịu ảnh hưởng gì đến chất lượng. Nêu như xe chạy điện bằng pin điều này làm tương đương với bạn thì sẽ phải thay cả bộ pin chứ không thể thay riêng lẻ từng pin như bình ắc quy.

Nhược điểm xe điện mini E sccooter chạy bằng bình ắc quy:

+ Thời gian sạc điện của xe điện mini E scooter chạy bằng bình ắc quy sẽ lâu hơn so với xe điện mini E sccooter chạy pin Lithium. Trung bình thì với các dòng xe này phải mất từ 7-9 tiếng thì mới sạc đầy bình ắc quy được.

+ Xe điện mini E sccooter mà chạy bằng ắc quy thì thường sẽ có trọng lượng nặng hơn.

Như vậy, dựa vào ưu điểm và nhược điểm của Xe điện mini E sccooter dùng pin và bình ắc quy từ đó chúng ta có thể đưa ra sự lựa chọn cho mình một chiếc xe điện mini E scooter chạy pin hay bằng bình ắc quy sao cho phù hợp với nhu cầu của chúng ta

>>>Xem thêm: Có nên mua xe điện mini E-scooter hay không?
[/tintuc]

BACK TO TOP