Hotline: 0911.630.330 - 0922.222.780

[tintuc]
Xe điện mini là phương tiện giao thông được ưa chuộng gần đây nhờ sự tiện lợi của những chiếc xe nhỏ gọn và rẻ tiền. Trong quá trình sử dụng xe điện mini cũng gặp phải một số lỗi mà không phải ai cũng biết nguyên nhân và làm thế nào để vượt qua. Vì vậy, xedienmini.com muốn đề cập đến những lỗi của xe điện mini và cách khắc phục:

Những lỗi của xe điện mini và cách khắc phục

1. Đèn chiếu sáng nhưng không dùng ga
Nguyên nhân chính của tình trạng này là do phanh dây. Thiết kế của những chiếc xe điện mini thường trang bị dây dẫn trên hai phanh. Nó hoạt động như một công tắc điện khi bạn bóp một trong hai phanh, ngắt kết nối pin khỏi động cơ và gây ra lỗi cho xe. Một số bạn có thói quen cưỡi một chiếc xe tay ga xăng cũng như bạn với một chiếc xe tay ga.

Cách khắc phục: 
Trong trường hợp này, bạn giải phóng phanh và cố gắng ga rằng chiếc xe có thể đi bộ bình thường
Một lý do khác là chiếc xe điện mini của bạn sử dụng một đoạn ngắn dây để động cơ không nhận được lệnh khi bạn tắt khí.
Làm thế nào để sửa chữa nó: Đi xe đến trung tâm sửa chữa, nơi bạn đã mua xe để sửa chữa và khắc phục vấn đề ngay lập tức.

2. Chiếc xe đã bị chập mạch
Nguyên nhân của tình trạng này là một phần do người sử dụng chủ quan trong khi di chuyển xe trong thời tiết mưa, lũ lụt hoặc khi mang rửa xe không chú ý đến việc làm cho pin bi hoặc độ ẩm liên hệ trực tiếp với nước. Nhưng bây giờ tất cả các hệ thống điện và động cơ được trang bị an toàn chống nước.
Nguyên nhân khác là chiếc xe điện mini của bạn đã được sử dụng trong một thời gian dài mà không cần bảo trì. Các bó điện trong xe ma sát trực tiếp chạm vào cực với nhau gây ra các mạch ngắn.

Cách khắc phục: 
Bạn nên cẩn thận bằng cách hạn chế các chuyến tàu điện mini khi trời mưa cũng như đường bị ngập. Tránh động cơ và pin bị ngập. Nếu chiếc xe đã ở trong tình trạng này, nó phải được đưa đến trung tâm sửa chữa xe để kiểm tra và sửa chữa.
Những lỗi của xe điện mini và cách khắc phục

3. Xe bị giật tại trạm xăng:
Nguyên nhân chính của tình trạng của chiếc xe điện mini là giật, làm chậm tốc độ, tăng ga không di chuyển là do hư hỏng trong bộ điều khiển IC là IC điều khiển tốc độ. Xe điện mini hiện nay thường được thiết kế trong khung gầm nên dễ dàng cho nước vào. Các nguyên nhân khác có thể là do đường nối IC không kín, khi rửa xe có thể rơi vào hư hỏng. Hệ thống điện của xe bị chập mạch, làm cho nguồn điện của xe bị hỏng, cũng như làm hỏng bộ điều khiển tốc độ.
Sạc pin hoặc sạc pin ở dòng định mức cũng có trách nhiệm ảnh hưởng đến bộ điều khiển tốc độ IC của xe.

Phương thức khắc phục: 
Trong trường hợp không thành công, IC thay thế ngay lập tức.

Xem thêm: Làm thế nào để mua xe điện mini

[/tintuc]

BACK TO TOP